LỊCH SỬ

Từ một cửa hàng bán thuốc được thành lập vào năm 1950 tại Huế, OPV đã trở thành công ty dược phẩm lớn nhất Việt Nam trong những năm 1970 và là đơn vị cấp phép độc quyền cho cả kinh doanh và sản xuất cho những công ty dược phẩm đa quốc gia đứng đầu thế giới như Bayer, Ciba Geigy, Mead Johnson, Merck Sharp & Dohme, Roche, Sandoz, Smith Kline & French, Upjohn, và Warner Lambert.

Trong suốt quãng thời gian đó, OPV đã xây dựng nhà máy sản xuất dược phẩm quy mô, hiện đại bậc nhất; và trở thành đối tác cùng tập đoàn Nestle xây dựng nhà máy sữa dành cho trẻ em tại Việt Nam.

Sự phát triển của OPV bị gián đoạn vào năm 1975 khi những người sáng lập của công ty di cư sang Mỹ. Nhưng đến năm 1993, OPV trở lại với việc cung cấp và quảng bá các sản phẩm dược phẩm tại thị trường VIệt Nam.

Vào năm 2003, cùng hợp tác với một công ty dược phẩm của Mỹ và nhà tư vấn GMP của Đức, OPV đã hoàn tất việc xây dựng nhà máy dược phẩm mới theo tiêu chuẩn WHO – GMP và sản xuất những sản phẩm đạt chuẩn chất lượng quốc tế. Hơn thế nữa, OPV còn liên doanh với công ty dược phẩm Otsuka Nhật Bản để sản xuất và phân phối dung dịch dẫn truyền tĩnh mạch (nước biển y tế).

OPV đi tiên phong trong việc phát triển đạo đức kinh doanh và là thương hiệu dược phẩm được phân phối và sử dụng khắp Việt Nam thông qua các cửa hàng dược phẩm, phòng khám và bệnh viện. Với sản phẩm chất lượng cao, tổ chức chuyên nghiệp và luôn sẵn sàng đáp ứng nhu cầu từ đối tác, OPV đã xây dựng danh tiếng vững chắc trong cộng đồng y tế trong nước và các đối tác quốc tế. OPV đã thành công trong việc đạt được những tiêu chuẩn khắc khe về chất lượng và kiểm duyệt gắt gao của các công ty đa quốc gia để đạt được những hợp đồng sản xuất cho sản phẩm của họ.

Từ đó, OPV đã thành công trong việc thắt chặt quan hệ hợp tác phát triển dài lâu với những công ty dược phẩm hàng đầu thế giới như: GlaxoSmithKline (GSK), Công ty dược phẩm Otsuka, Johnson & Johnson, và MSD.

OPV đã, đang và sẽ tiếp tục cải tiến, phát triển chất lượng để sánh tầm cùng chuẩn quốc tế và đem lại những sản phẩm dịch vụ chuyên nghiệp, đáng tin cậy phục vụ tốt nhất khách hàng trong và ngoài nước.